Du học Nhật Bản mang lại những gì?

0
777

 

Khi nói đến du học Nhật Bản vừa học vừa làm, ai cũng bảo đi du học là tốt là sướng rồi, tha hồ du lịch, được chụp nhiều ảnh đẹp…một bức tranh màu hồng. Nhưng không phải thế, đi du học tự túc bạn sẽ được nhiều thứ những cũng phải bỏ công sức mồ hôi nước mắt mới có được thành công. Hãy cùng trungtamtiengnuocngoai.edu.vn tìm hiểu để biết du học mang lại những gì nhé !

– Thái độ nghiêm túc: Khi  sang Nhật học một thời gian, các bạn đã trở thành những con người chín chắn, giao tiếp rất lịch sự, có chứng mực, được mội người xung quanh yêu quý.

– Làm việc có trách nhiệm: Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. Người Nhật rất coi trọng chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong một công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận và chi tiết. Ở Nhật không có khái niệm “muộn1 phút” hay “muộn 10 phút”. Muộn là muộn, không phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy được điều đó ngay từ tuần đầu hay tháng đầu học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ không thích với việc muộn giừo hay thất hứa. Chính vì vậy bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt để bạn đi du học Nhật Bản sống và học tập tốt hơn.

– Làm thêm: Kiếm tiền ở Nhật thực sự không quá khó, nếu bạn muốn làm thêm để trang trải việc học và sống ở Nhật còn có thêm “chút it” gửi về giúp ra đình thì Nhật Bản chính là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mong muốn đó. Trung bình 1 du học sinh ngoài mục đihcs học tập ra còn thêm mục đích kiếm tiền thì có thể để dành ra ít nhất 350 man (~1 tỉ VND) sau 2 năm học tập.

– Sự tự tin: Trong lớp học của bạn, ngoài Việt Nam ra còn có nhiều du học sinh đến từ các nước khác trên thế giới, việc giao lưu với những du học sinh này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi đứng trước đám đông hay nói chuyện với người nước ngoài nữa. Bạn sẽ dần trở thành 1 công dân toàn cầu.

-Ngôn ngữ: Với khoảng 1 đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại nước sở tại, chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn phần lớn những học sinh học năm 4 tại các trường ngoại ngữ tại Việt Nam. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn dễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật, sau khi trở về nước mặt bằng lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn hẳn so với những người cùng trình độ những không có tiếng Nhật.

– Kiến thức: Nhật Bản là đất nước có khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sủ dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là không còn gì để bàn cãi nữa.

– Được tôn trọng: Đây là điều quan trọng nhất mà bạn đã đang và sẽ đi du học tại Nhật Bản cần để tâm. Trong 100 bạn du học Nhật về nước thì có đến 90 bạn được nhận làm bởi những công ty lớn. Bằng cấp của bạn ở Nhật được đánh giá rất cao khi về Việt Nam.

 

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn